• Tin dự án

Chùa Thiên Long Thiên Dức vĩnh hằng viên phúc duyên cuối cùng mà Phật tử Chiêm ngưỡng Phật Ngọc

Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới là một trong những bảo tượng nổi tiếng được tạc nên từ khối tượng  bích nặng 18 tấn. Sau khi được mang đi du hành và triển lãm qua hơn 20 quốc gia và 100 thành phố trên khắp thế giới. Tượng Phật Ngọc được coi là đẹp nhất thế giới cuối cùng cũng đến Việt Nam trước khi được an vị vĩnh viễn tại Tòa Bảo tháp Từ Bi ở nước Úc.

Khối ngọc thạch bích nặng 18 tấn được tìm thấy tại một ngọn núi có nhiều đá quý ở miền Bắc Canada.

Người ta đặt cho khối ngọc cái tên "Niềm kiêu hãnh của Bắc Cực"

 

 

Phật Ngọc được tạc theo khuôn mẫu của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

và được những nghệ nhân Thái Lan chế tác, phần tóc và mặt được một họa sĩ người Nepal vẽ.

 

Hiện tại, ông Ian cho xây dựng một đại bảo tháp tại Australia để đưa Phật Ngọc về an vị sau khi kết thúc hành trình qua các quốc gia và  thành phố trên toàn thế giới Bảo tháp sẽ luôn mở cửa để phật tử và du khách đến tham quan, chiêm bái.

Phúc duyên Phật Ngọc

Chùa Thiên Long tại Công viên nghĩa trang Thiên Dức cũng là nơi phúc duyên cuối cùng mà Phật tử Chiêm ngưỡng Phật Ngọc trước khi Phật  ngọc được mang về an tọa cố định tại nước ÚC..

Tượng Phật Ngọc Hòa bình thế giới tại Chùa Thiên Long - Công viên nghĩa trang Thiên Đức (tháng 9/2016)

 

Với ý nghĩa những ai có cơ duyên chiêm bái Phật Ngọc sẽ có được bình an trong tâm hồn. Cho đến nay tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới đã đi qua nhiều quốc gia đáp ứng nhu cầu chiêm bái Phật Ngọc của hàng triệu tăng ni, tín đồ phật tử trên toàn thế giới. Phật Ngọc sẽ lưu lại chùa Thiên Long,hết ngày 10-10-2016. Các phật tử ở Việt Nam có thể chiêm bái bức tượng Phật Ngọc nổi tiếng này từ nay cho đến ngày 10/10/2016 tại chùa Thiên Long, Công viên nghia trang Thiên Đức, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.