• Tin dự án

Có hay không Nghĩa trang đẹp như công viên

Mô hình công viên nghĩa trang đã được các nước tiên tiến áp dụng từ khá lâu. Những nghĩa trang với cây xanh, thảm cỏ xanh mướt, đều tắp đẹp như công viên lâu nay người Việt chỉ được xem trên phim. Từ vài năm nay, mô hình nghĩa trang kết hợp công viên đã xuất hiện tại Việt Nam, được quy hoạch quy củ, kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Hiện hầu hết nghĩa trang theo mô hình này được xây dựng tập trung tại các tỉnh vùng ven Hà Nội, thành phố HCM.

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Đức đã nắm bắt được thị hiếu và nhu cầu ngày càng cao và khó tính của thị trường, đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái kết hợp tâm linh tại xã Trung giáp - Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. 


Đến với Công viên nghĩa trang Thiên Đức chỉ mất khoảng một giờ ô tô trên cao tốc Hà Nội- Lào Cai. Chủ đầu tư nghĩa trang này còn có ô tô đưa đón từ Hà Nội lên, để người thân có thể hằng tuần tới với người đã khuất. Dự án được quy hoạch ổn định, sử dụng đất vĩnh viễn. Mua đất trong công viên nghĩa trang giờ đây cũng giống như việc mua nhà cho người sống.

Vào nghĩa trang mấy có ai không cảm thấy rùng mình nhưng với sự kết hợp của công viên sinh thái và nghĩa trang thì con người ta khi đặt chân đến nơi đây lại cảm thấy thư thái và an bình đến lạ

Với người Việt, nói tới nghĩa trang không ít người thoáng rùng mình. Lâu nay, nghĩa trang đơn giản là nơi chôn cất người đã khuất, nơi người ta chỉ dám tới khi còn mặt trời, nhưng khái niệm này nay đã thay đổi với mô hình kết hợp công viên và nghĩa trang

Những con đường uốn lượn ôm lấy những ngọn đồi mang những cái tên Kỳ Lân, Kim Quy, Hoàng Long, Phượng Hoàng, Vườn Đào, Đại An, Đại Phúc, Đại Cát, Đại Lộc, Thiên Long được quy hoạch hợp lý quý khách không có cảm giác vào nơi âm phần u ám đau thương bởi đằng trước, đằng sau, bên phải, bên trái đâu đâu cũng có cây xanh, hoa lá, mỗi một ngọn đồi là một công viên cây cảnh.

Trong sắc xanh cây lá, nổi bật màu trắng của hàng trăm pho tượng La Hán, Bồ Tát được đặt khắp nơi, nhiều nhất là hai bên trục Thần Đạo dẫn lên chùa và đườn đến tượng Phật A Di Đà thẳng hướng Tây, như một con đường về với Tây Phương Cực Lạc. Mỗi một pho tượng mang một dáng vẻ, một biểu cảm, toát ra một thần thái riêng, gần gũi và đôn hậu.

Các công trình tâm linh tại Công viên Thiên Đức như :Chùa Thiên Long, Tượng Phật A Di Đà cao 48m, tượng Địa tạng vương Bồ Tát cao 12m, 500 vị la hán đặt dọc trục Thần đạo, Đền trình, vườn Tượng Phật đã hoàn thiện còn có công trình Tượng Phật Di Lặc đặt trên đồi Đại Phúc đã tạo một quần thể các công trình xây dựng tâm linh khiến khách đến đây như lạc vào thế giới Phật giáo. Một cảm giác bình an, tự tại chiếm trọn tâm hồn.

Ngoài các công trình tâm linh như Chùa Thiên Long, Tượng Phật A Di Đà cao 48m, tượng Địa tạng vương Bồ Tát cao 12m, 500 vị la hán đặt dọc trục Thần đạo, Đền trình, vườn Tượng Phật đã hoàn thiện còn có công trình Tượng Phật Di Lặc đặt trên đồi Đại Phúc đã tạo một quần thể các công trình xây dựng tâm linh khiến khách đến đây như lạc vào thế giới Phật giáo. Một cảm giác bình an, tự tại chiếm trọn tâm hồn.

Hòa cùng sắc xanh cây lá, điểm xuyết thêm những khóm hoa nhiều màu sắc kết hợp với các công trình tâm linh như Chùa, Đền, Tượng Phật phải kể đến việc Công viên nghĩa trang Thiên Đức quản lý chặt chẽ về qui hoạch như: đồng đều về màu sắc mộ (trắng, ghi, đen), mật độ mộ, chiều cao mộ, chiều cao cuốn thư - bia đá, khoảng cách đường đi giữa các mộ, khoảng cách đường đi giữa các dãy mộ... 

Chính vì vậy mà khi đến nơi đây không có cảm giác lộn xộn về màu sắc, cao thấp, chật chội về đường đi lối lại mà ngay khi bước vào Công viên luôn có cảm giác tin tưởng, an bình gần gũi, thoải mái và mong muốn có được một khuôn viên cho gia tộc tại nơi đây.

Cùng với đó, việc đón tiếp khách hàng cũng như khách thăm quan đến với Hoa viên tưởng niệm Thiên Đức luôn được đặc biệt coi trọng, đều được nhân viên nơi đây chào đón bằng nụ cười thân thiện, thái độ nhiệt tình và sự chăm sóc chu đáo như đến một resort 5 sao.

 

 

Công viên Thiên Đức – nơi Hiếu Nghĩa Vẹn Tròn

Tham quan miễn phí Thứ 7 - CN hàng tuần 
Để biết thêm thông tin chi tiết - Vui lòng liên hệ
HOT LINE : 0985 85 99 72 - 091 858 9466  - Web : nghiatrangmienbac.com