• Đẹp - Độc - Lạ

Sống Lạc quan vui vẻ khi làm 7 điều này

1. Có thói quen tốt 

Một cô gái xinh đẹp đi phỏng vấn làm tiếp viên hàng không. Khi đứng ở ngoài hành lang phòng chờ, cô đã nhặt rác cho vào thùng rác, không chỉ thế khi thấy chiếc gương có vết bẩn mà không ai lau, cô đã lấy ra 1 tờ giấy ướt và lau nó đi. Tối hôm đó cô nhận được 1 thông báo. Thì ra người phỏng vấn đánh giá cao năng lực của cô, ngoài ra còn đánh giá cô rất có trách nhiệm trong công việc khi anh vô tình nhìn thấy hành động nhỏ của cô. Bởi vì một hành động nhỏ mà cô đã thông qua phỏng vấn, và có thể đi làm.

Thì ra sự đánh giá ban đầu rất đơn giản, chỉ cần thói quen tốt là được.

 

2. Chăm chỉ một chút

Có một chàng trai đến một cửa hàng sửa xe đạp học việc. Chàng trai này không chỉ sửa lại chiếc xe cho tốt mà còn lau chùi nó cho sáng bóng giống như mới. Những bạn học việc cùng đều cười chê cậu làm việc không đâu. Ngày hôm sau cậu được nhận thẳng vào tổng công ty làm việc.

Thì ra làm người nổi bật rất đơn giản chỉ cần chăm chỉ một chút là được.

 

3. Không nên tức giận 

Có một đứa bé nói với mẹ nó: “Mẹ ơi, hôm nay mẹ đẹp quá”. Mẹ cậu bé lại hỏi lại: “Vì sao thế?”, cậu bé hồn nhiên trả lời: “Vì hôm nay mẹ không tức giận”.

Thì ra bí quyết của sự xinh đẹp rất đơn giản không cần tức giận là được.

 

4. Biết nếm trải khổ cực

Có một ông chủ trang trại mỗi ngày đều đưa các con của mình đến trang trại làm việc vất vả. Bạn bè nhìn thấy mới nói với anh ta: “Bạn có cần phải bắt những đứa con của mình làm việc vất vả thế không? Dù sao thì những cây trồng vẫn phát triển tốt nếu không có những đứa bé”, người chủ trang trại trả lời: “Tôi không phải đang trồng trọt, tôi đang đào tạo đạo đức cho những đứa trẻ”.

Thì ra đào tạo những đứa bé rất đơn giản chỉ cần nếm trải chút khổ cực là được.

 

5. Đừng bắt chước sự cứng đầu và thành kiến của người khác 

Một chú gà con phá vỏ chào đời, vừa hay một chú rùa đi qua, chú gà con nhìn thấy chú rùa. Kể từ đó cả đời nó luôn mang vỏ trứng trên lưng!

Thật ra loại bỏ các gánh nặng rất đơn giản chỉ cần đừng bắt chước sự cứng đầu và thành kiến của người khác.

 

6. Mang ít gánh nặng trên vai  

Có đoàn người đang đi trên sa mạc, ai ai cũng đi rất cực khổ và nặng nề chỉ có một người đi bộ với vẻ mặt rất hạnh phúc. Người ta thấy thế mới hỏi: “Sao anh có thể vui vẻ như thế”, anh ta chỉ nhẹ nhàng trả lời “Bởi vì tôi mang ít đồ nhất”.

Thì ra vui vẻ rất đơn giản chỉ cần mang ít gánh nặng trên vai là được.

 

7. Chỉ nên biết đủ  

Điểm rực rỡ của đời người nằm ở đâu? Sáng sớm thức dậy với gương mặt sáng tươi và nụ cười rạng rỡ đón chào tương lai, đến buổi trưa sự rạng rỡ tràn xuống đến eo rồi lan tỏa dần dần, tối đến sự rạng rỡ đã nằm dưới gót chân.

Thật ra rạng rỡ rất đơn giản chỉ cần là “biết đủ” là được

Cuộc sống vốn rất đơn giản, chỉ cần bạn biết trân trọng, thì tự nhiên bạn sẽ có được sự lạc quan và vui vẻ.