• Đẹp - Độc - Lạ

Tỷ phú Jack Ma dạy con Jerry Ma như thế nào ?

 

Những điều Jack Ma căn dặn con trai Jerry Ma  vừa làm “tan chảy” trái tim hàng triệu người vừa là bài học quý giá cho bất cứ ai.

Con trai yêu quý! Những điều chuẩn bị được nói ra, ta muốn con ghi nhớ chúng trên 3 nguyên tắc cơ bản:
- Con hãy nhớ sinh tử là chuyện thường ở đời song không ai có thể biết mình sống được bao lâu. Vậy nên chuyện gì chưa làm, việc gì chưa nói thì nên thực hiện sớm sẽ tốt hơn.
- Nếu ta không dạy dỗ, chỉ bảo cho con thì sẽ chẳng có người nào khác làm điều này. Bởi ta là cha của con.
- Những điều dưới đây đều là kinh nghiệm quý báu từ bản thân ta qua bao lần thất bại. Ta tin rằng, nó sẽ giúp con trưởng thành mà không tốn thời gian trải nghiệm “trường đời”.
 

Tỷ phú nổi tiếng thế giới Jack Ma với lời căn dặn đáng quý dành cho con trai


Những “quy luật” sống dưới đây khá hữu ích, con phải ghi nhớ thật kỹ

1. Ở đời, không ai phải có nghĩa vụ tốt với con ngoại trừ ta và mẹ con. Những mối quan hệ xã hội chỉ đơn giản ở mức phục vụ lợi ích mỗi người, không ai cho không ai thứ gì. Những người khiến con thất bại, đừng để ý quá nhiều đến họ. Hãy dành thời gian cho người thân yêu, bạn bè, những người đối xử tốt với con.

2. Hãy nhớ “không gì là mãi mãi”, con người cũng sẽ thay đổi. Đừng cố giành giật hay bắt buộc phải có thứ gì trong tay. Để khi con gặp tình huống mất đi những thứ yêu thích thì cũng hiểu được cuộc đời được mất là chuyện thường tình.

3. Ở thời điểm hiện tại, con có thể lãng phí thời gian, sinh mệnh nhưng không lâu nữa con sẽ thấy nuối tiếc và trân trọng những gì đã qua. Vậy nên hãy cố gắng hết sức vì sinh mệnh thường rất ngắn ngủi.
 


4. Tình yêu là nhu cầu đáp ứng cảm giác, lúc yêu lúc ghét cũng theo thời gian mà thành. Nếu người yêu thương rời xa con thay vì buồn tủi hãy cố chờ đợi, vì thời gian cũng sẽ xóa dần vết thương, lấp đầy trái tim con bằng một tình yêu khác. Cũng đừng vì quá yêu mà dần lụy ái, bởi con là đàn ông mà, phải thật mạnh mẽ.

5. Ngoài kia, nhiều người không được học hành song vẫn thành công bởi họ có sự nỗ lực vượt bậc. Nhưng không vì thế mà con nghĩ mình có thể bỏ bê việc học của mình. Hãy cố gắng học ở mọi nơi, mọi lúc, tìm tòi những điều mới bởi đây là vũ khí có lợi nhất giúp con khởi nghiệp và thành công.

6. Còn nữa, ta nghĩ câu chuyện chơi xổ số trong suốt 26 năm nhưng chưa bao giờ trúng giải có vẻ vô lý và hài hước đối với con. Nhưng điều này chứng minh rằng để thành công phải trả giá bằng thời gian dài và sự nỗ lực, không thể ngày một ngày hai mà thành. Đây là điều ta muốn con “khắc cốt ghi tâm” trên con đường chinh phục sự thành công ở bất cứ lĩnh vực nào con muốn, bao gồm cả kinh doanh.
 


7. Ta không yêu cầu con phải thực hiện nghĩa vụ đền đáp công cha nửa đời còn lại. Thay vì điều đó hãy tự nuôi bản thân mình và chứng tỏ những gì ta dạy con là hữu ích. Sau này, giàu sang hay nghèo hèn con đều phải chấp nhận, tự lập và chịu trách nhiệm cho những gì mình làm.

8. Con có thể là người giữ chữ tín, biết chịu trách nhiệm về việc mình làm, song không phải ai cũng làm được điều này. Lòng tốt cũng vậy, đừng kỳ vọng vào người nào đó mà hãy sáng suốt biết mình biết ta, đừng để bị lợi dụng bằng chính lòng tốt của mình, có như vậy ắt sẽ bách chiến bách thắng.

9. Duyên phận đời người chỉ đến một lần duy nhất, con nhất định phải quý trọng khoảng thời gian khi ở bên người thân. Sinh tử là việc trời định, kiếp này chúng ta gặp nhưng ở kiếp sau chưa chắc đã có duyên gặp lại.

Con trai yêu quý! Ta hy vọng những điều trên có ích cho bản thân con khi vấp ngã hay gặp phải thử thách trong cuộc đời. Hãy nhớ bất cứ điều gì trở ngại, đừng bỏ cuộc mà nỗ lực vươn lên, thành công sẽ mỉm cười với con.

 Sưu tầm 
 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thiên Đức

( Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức - Xã Trung Giáp, Bảo Thanh, Huyện Phù Ninh, Tỉnh Phú Thọ)

Điện Thoại : 0985 85 99 72

Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên – Nơi giá trị được mang về từ những điều bình dị nhất.Xem thêm :
- Dịch vụ hỏa táng - Đài Hóa Thân Hoàn Vũ tại Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức

- Dịch Vụ Bán Các Khuôn Viên Mộ Phần Tại Công Viên Nghĩa Trang Thiên Đức

- Các sản phẩm mộ phần tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức